Cách pha cà phê Capuchino tại nhà không phải ai cũng biết

capuchino

Cà phê capuchino (hay Cappuccino) là một loại cà phê của Ý. Được pha chế theo cách độc đáo với phần espresso và sữa hấp bằng nhau, cùng với lớp bọt sữa ở trên.

Nguồn gốc capuchino

Trong quá khứ, cái tên này có xu hướng đề cập đến sự tương đồng với màu nâu theo thói quen của Dòng Tu sĩ Minor Capuchin. Trên thực tế, nguồn gốc của nó có liên quan mật thiết đến sự phổ biến của cùng một loại cà phê ở châu Âu và đặc biệt là ở Đế chế Áo-Hung của thế kỷ 17-18. (theo wiki)

Cụ thể, theo một truyền thuyết kể lại rằng: Lúc ở trong quán cà phê (tại Vienna), vị chủ nhiệm người Friulian tên là cha Marco d'Aviano, đã lần đầu tiên sửa lại vị đắng của cà phê bằng cách cho thêm sữa.

Lúc này, đồ uống được biết đến với cái tên kapuziner trong tiếng Đức và được gọi là capuchino sau này.

Khác với Espresso hay Latte, Capuchino nổi tiếng hơn với nét độc đáo khi người pha chế tạo hình thù trên lớp bề mặt và còn là vị thơm béo đặc trưng của nó

Người pha chế có thể tạo hình trang trí trên lớp espresso để tạo sự độc đáo. Tách dùng để thưởng thức cà phê Capuchino phải có thành dày để giữ nóng lâu cho cà phê bên trong và giữ được hương vị của nó.

1.Một số lưu ý khi pha

- Sử dụng các nguyên liệu theo tỉ lệ nhất định để đảm bảo hương vị

- Chọn tách dày và ít tỏa nhiệt đồng thời làm nóng tách trước khi cho espresso vào

- Và tất nhiên phần quan trọng nhất là chọn cà phê và sữa có chất lượng tốt sẽ mang lại 1 ly capuchino hoàn hảo cho người uống

2.Cách làm ly cà phê capuchino

Để pha chế được 1 ly Capuchino ngay tại nhà bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

- Khoảng 160ml sữa tươi không đường

- 2 thìa đường (ít hoặc nhiều hơn)

- Khoảng 50ml cà phê espresso.
Sau đây là 3 bước để bạn có thể làm được 1 ly capuchino ngay tại nhà:
- Bước 1: Cho khoảng 80ml sữa tươi vào nồi rồi bật bếp đun trên lửa nhỏ. Sau đó khuấy đều cùng với đường đến khi thấy sửa ấm lên thì tắt bếp

- Bước 2: Cho phần sữa tươi còn lại vào 1 cái tô và có thể dùng máy đánh trứng để tạo bọt cho sữa, bọt càng dày càng nhẹ thì càng tốt

- Bước 3: Rót lượng espresso lúc nãy vào 1 cái tách, rồi đến phần sữa ấm và cuối cùng là lớp bọt ở phía trên

3. Thưởng thức 1 ly capuchino

Sau khi hoàn thành thì phần còn lại cũng quan trọng không kém đó là cách thưởng thức một ly capuchino, cách uống của nó cũng có sự cầu kỳ như cách làm vậy. Đầu tiên là hãy uống nó vào buổi sáng và uống khi còn nóng. Nghiêng chiếc tách để có thể thưởng thức từ phần espresso đến phần bọt sữa phía trên.

 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

chợ mua đồ

Câu hỏi Marketing nội dung

Macchiato là gì ? Các công thức pha Macchiato nổi tiếng