Hướng dẫn làm Cafe Latte tại nhà đơn giản, chất lượng

 



cafe latte

Cà phê latte, gọi tắt là latte, là một loại thức uống có nguồn gốc từ nước Ý. Tại Scandinavie và Bắc Âu, tên gọi latte chỉ một loại đồ uống kết hợp giữa cà phê và sữa, trong khi latte của người Pháp là sự kết hợp giữa espresso và sữa đánh (khuấy). Đồ uống này được tiêu thụ thường xuyên cả ở nhà và tại các quán cà phê, quán bar.

Cà phê latte còn có điểm nổi bật là những hình vẽ như hoa, trái tim, cây cỏ, con vật,… từ sự khéo tay của người pha chế

Tại một số nơi latte có thể được phục vụ với chiếc khăn dưới tách để giữ ấm chiếc tách

Các hương vị khác cũng được đưa vào latte để hợp khẩu vị người uống: trong đó có vani, caramel, matcha,…

Ngoài ra còn có các loại cà phê latte khác như:

Matcha latte

Là một sự thay thế cà phê espresso bằng bột trà xanh (matcha) mang đến một hương vị thơm ngon, béo ngậy và matcha cũng là thức uống tốt cho sức khỏe



Caramel latte

Lần này espresso sẽ được thay thế bằng bột caramel, hương vani và sữa ( được đánh lên)



Sự khác nhau giữa cà phê latte và cà phê capuchino

 

capuchino

latte
 

 




Rất nhiều người vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa 2 loại cà phê này, vì cách làm có phần là giống nhau. Tuy nhiên đây là 2 loại đồ uống riêng biệt và có những cách để phân biệt chúng như sau:

-         Cốc cà phê capuchino thường được hâm nóng trước khi pha chế giúp giữ phần bọt sữa lâu hơn

-         Latte : bọt sữa với sữa nóng có tỉ lệ là 1:2, Capuchino có phần bọt sữa bằng sữa nóng

-         Trên bề mặt thì cà phê latte sẽ được tạo hình

-         Phần bọt sữa cà phê capuchino sẽ nhiều hơn, hương vị cà phê ít hơn cà phê latte

-         Chính vì thế mà hương vị cà phê latte sẽ đậm vị cà phê và ngọt nhẹ của sữa. Capuchino thì qua lớp bọt sữa mới tới hương vị nhẹ của cà phê

Cách làm

Đặc biệt trong cà phê nguyên bản của Ý thì cà phê latte không được tạo bọt phía trên, người dùng có thể tự thêm đường nếu muốn

Còn phần cà phê latte “quốc tế” sẽ có cách làm như sau:

Chuẩn bị: 8-10gr cà phê

                250-300ml sữa tươi thanh trùng

Các bước làm:

-         Bước 1: Dùng máy pha cà phê để cho ra khoảng 25ml espresso

-         Bước 2 : Đổ sữa thanh trùng vào ca để đánh sữa rồi cho vào máy pha cà phê đánh sữa ở nhiệt độ khoảng 65°C từ 10-15s để đạt được độ ấm nóng

-         Bước 3: Rót cà phê espresso vào ly rồi cho sữa ấm vừa được đánh vào đồng thời tạo hình bằng bọt sữa theo sở thích của bạn (có thể coi hướng dẫn thêm)



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

chợ mua đồ

Câu hỏi Marketing nội dung

Macchiato là gì ? Các công thức pha Macchiato nổi tiếng