Hướng dẫn pha Cafe Mocha dễ dàng nhanh chóng tại nhà.
Có thể bạn đã biết những hạt cafe được xuất sứ từ những vùng núi cao như Tây Nguyên, Lâm Đồng. Những hạt cafe được người nông dân thu hoạch và bảo quản rất kĩ, nên hương vị của nó mang lại cho chúng ta cảm giác rất tuyệt vời phải không nào.
Giới thiệu về Cafe Mocha
Cũng giống như Cafe Latte, Cafe Mocha cũng được làm từ espresso và sữa nóng, nhưng thêm vào socola. Cafe Mocha bao gồm 2 loại là socola đen và socola sữa.
Như Cappuccino, Cafe Mocha được
tạo ra từ bọt sữa ở trên và thường là được trộn với socola nóng, cũng đôi khi sử
dụng whipping cream ở bên trên.
Bọt sữa được tạo ra ở bên trên
cafe được trang trí với quế hoặc là bột cacao hoặc là kẹo Marshmallow để thêm
hương vị.
Một biến thể khác đó là White
Cafe Mocha, được làm từ socola trắng thay vì sữa và socola đen. Điển hình với một
vài tên gọi lạ là: black and White Mocha, Tan Mocha, Marble Mocha, Tuxedo Mocha
hay là Zebra; tất cả những tên gọi trên đều là sự kết hợp giữa đen và trắng.
Công thức pha chế Cafe Mocha
Bước 1: Bạn cho bột cacao vào
trong ly. Cho cafe chảy trực tiếp lên bột cacao, độ nóng của cafe sẽ làm bột
cacao tan dần. Dùng thìa đánh tan bột cacao trong ly. Sau đó, bỏ hỗn hợp bột
này vào ngăn đá. Mục đích làm hỗn hợp cacao giảm nhiệt độ để không làm tan đá
nhanh.
Bước 2: Trong lúc đó, bạn bắt
đầu cho chocolate, sữa, cafe và đá vào bình shaker. Lấy hỗn hợp cacao ra cho
vào cùng và lắc mạnh. Với cách pha này, bạn lắc càng mạnh thì bọt sẽ tạo ra nhiều
trên mặt ly thì sẽ ngon hơn.
Bước 3: Cuối cùng rót tất cả vào trong ly, bạn đã có thành phẩm cafe Mocha đá thơm béo vị chocolate và sữa tươi.
Nguyên liệu pha chế
Khi muốn pha một ly cafe mocha thơm ngon, chắc chắn bạn phải biết
mình nên chuẩn bị trước những gì, đó là:
Sữa tươi tiệt trùng
Sauce chocolate trắng hoặc đen (tùy theo bạn muốn)
Bột ca cao
Cà phê Espresso phải được pha bằng máy và phải được làm từ những
hạt cà phê thơm ngon nhất
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các loại máy móc như sau:
Ca đánh sữa và bình lắc
Máy pha cà phê
Ca đong với các vạch ml để có thể đưa ra tỉ lệ đúng nhất
Máy xay cà phê phải đạt tiêu chuẩn
Một số lưu ý khi pha cafe mocha
Cà phê dùng để tạo ra Espresso phải là cafe nguyên chất và được
rang xay vừa phải để tạo ra ly cà phê thơm ngon nhất.
Bước đầu tiên khi pha Mocha nóng là phải làm ấm ly đựng trước
khi pha, nếu như bạn bỏ qua bước này thì ly cà phê của bạn sẽ bị dính vào ly.
Về sữa tươi thì nên chọn sữa tươi không đường để giữ độ béo, nếu
dùng sữa có đường sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hương vị.
Nhận xét
Đăng nhận xét